Một trong những lý do khiến học sinh lười học chính là nội dung các bài học nhàm chán, không liên quan đến thực tế của họ hoặc quá khó để có thể thực hành.
 
Khắc phục những vấn đề kể trên, nội dung các bài học tại GiBi được thiết kế gồm cả hai yếu tố: đơn giản, dễ dàng và hài hước lôi cuốn. Đó có thể là những video đầy thú vị và hài hước, những bộ phim hấp dẫn, những câu chuyện giàu ý nghĩa và động lực. Từ đó, người học sẽ thấy việc học thú vị hơn bao giờ hết.
 
Bài học tại GiBi có thể là …một bộ phim.
 
Bên cạnh đó, hệ thống bài học được thiết kế gồm 2 chiều tương tác – giúp học viên được  đầy đủ và chuẩn hóa cách vẽ Sơ đồ Tư duy, các kỹ thuật ghi nhớ, cách thức luyện tập mắt để tăng tốc độ đọc – giúp học viên tăng tốc khả năng phản xạ và suy nghĩ.
Tâm lý thoải mái và trạng thái năng lượng cao sẽ giúp việc học trở nên hiệu quả hơn. Hiểu thấu nguyên lý đó, các dịch vụ chăm sóc học viên tại GiBi được thiết kế với hai mục đích: tạo ra một môi trường dễ chịu, thoải mái và hỗ trợ học viên các hoạt động phát phát triển não bộ hàng ngày.
 
Mỗi buổi học tại GiBi được thiết kế với giờ học hợp lý và có 10 phút tea-break giữa giờ: giúp học viên có đủ thời gian tiêu hoá kiến thức và thực hành cùng bạn bè dưới sự giúp đỡ của trợ giảng.